Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Những thực mọi người đọc phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai.

Cá kiếm

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Một chiếc máy ép sinh tố hoa quả có vẻ lại có ích hơn cả. Quán bar hoặc quán cóc hạ có thể không được vô trùng kỹ để loại bỏ các vi khuẩn nguy hiểm như salmonella và ecoli. Dị tật cho thai nhi. Người mẹ không nên uống cà phê vì loại đồ uống này rất dễ gây nguy cơ sảy thai. Gan Gan chứa nhiều vitamin A. Rượu vào cơ thể dễ gây ngộ độc rượu. Chất cafein chứa trong cà phê sẽ đi qua nhau thai làm rối loạn quá trình phát triển

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Phi lê… lại trở nên một nguồn gây bệnh hiểm với vi khuẩn toxoplasma và một số loại vi khuẩn khác. Và cũng chẳng thể tiếp xúc trực diện với với gia cầm sống. Song loại thực phẩm này lại chứa khá nhiều vi khuẩn Listeriosis. Phomat mềm. Đặc biệt là khi kỹ nghệ làm sushi chưa được phổ biến ở Việt Nam với nguồn hải sản nguồn cội không rõ ràng lại tương đối nhiều. Xốt Besarnaise. Cần tránh xa những loại thực phẩm chứa Listeriosis như thịt muối

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Cá mập. Hãy từ bỏ rượu nếu bạn có ý định mang thai và “chất độc” này tác động mạnh nhất trong những tháng thai kỳ trước nhất.

Nhất là khi mùa lạnh kéo đến. Cà phê Trong thời kỳ mang thai nhất là trong 3 tháng đầu. Sức đề kháng và hệ miễn dịch của thai phụ thường khá yếu. Tạo điều kiện cho loại vi khuẩn này dễ bề thâm nhập. Trứng chưa nấu chính Các bà mẹ cũng phải tạm bợ rời xa các món tráng miệng như kem chứa trứng sống

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Đe dọa tới tính mệnh. Ảnh hưởng tới quá trình phát triển toàn diện của bé khi chào đời.

Mặc dù chúng không gây hại cho mẹ nhưng có thể làm thương tổn em bé trong bụng.

Làm tăng tỉ lệ sinh non và thai chết lưu trong bụng mẹ. Đặc biệt là trong những tháng đầu. Dịch cúm gia cầm có nguy cơ tái bùng phát. Bít tết

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Bởi vậy. Nước ép hoa quả tươi mua sẵn Nước trái cây tươi trong các nhà hàng. Cá thu. Các chuyên gia y tế khuyến cáo bà bầu nên hạn chế ăn các loại cá chứa nhiều thủy ngân như: cá mập. Cà phê trứng. Hay các món salad dùng nước sốt từ trừng sống như salad caesar. Dù rát tốt song nếu cơ thể mẹ tích lũy nhiều dinh dưỡng này có thể gây dị tật bẩm sinh cho em bé trong bụng

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Kể cả món sushi có chứa nguồn protein cũng nên tránh. Thậm chí có thể bị sảy thai. Sức đề kháng giảm. Cá maclin Nhiều chất độc kim khí như thủy ngân vẫn tồn tại trong những loài cá này. Các loại bánh như mousse. Do chứa nhiều vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm và ảnh hưởng không tốt cho bà mẹ mang thai. Khi muốn bổ sung những thực phẩm chứa vitamin A cần tham khảo quan điểm của thầy thuốc

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Vì vậy. Rượu bia Rượu là chất kích thích chứa nhiều cồn được coi là chất độc không hơn không kém. Song khi mang thai. Bởi thế. Sữa chua chưa được tiệt trùng. Do vậy. Cá kiếm

Những thực phẩm ‘cấm kỵ’ thời kỳ mang thai

Mayonnaise. Do vi khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ trong tủ lạnh nên nữ giới mang thai cũng cần tránh những loại thịt dễ bị hỏng và phải để trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Cá kình.

Thân thể nạp vào một lượng lớn thủy ngân sẽ khiến thai nhi chậm phát triển. Thịt tái Những món ăn tái thường rất dễ hợp khẩu vị. Tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng (trứng đánh bông mà không qua nướng chín). Bên cạnh đó. Vào thời kỳ quan trọng này. Ảnh hưởng tới não… Phomat Dù là một sản phẩm từ sữa. Có thể khiến thai nhi bị nhiễm trùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét